Dịch vụ chuyển đổi nhiên liệu lò hơi

Nồi hơi là một công nghệ phổ biến được áp dụng trong quá trình sản xuất công nghiệp. Việc sử dụng nồi hơi có thể tạo ra một khoản chi phí đáng kể trong tổng chi phí sản xuất. Vì vậy, việc cải tiến hiệu suất chuyển đổi nhiên liệu lò hơi để giảm chi phí và tăng hiệu suất sản xuất là một vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm đặc biệt.

Cải tạo, nâng cấp, chuyển đổi nhiên liệu sử dụng lò hơi

Việc duy trì bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh và sửa chữa những hư hỏng nhỏ của lò hơi – nồi hơi rất quan trọng vì

Chủ nhà máy muốn mọi công đoạn trong nhà máy… đều hoạt động một cách trơn tru và nhịp nhàng, trong đó lò hơi – nồi hơi đóng vai trò quan trọng. Nếu lò hơi – nồi hơi ngừng hoạt động, có thể dẫn đến sự gián đoạn của các công đoạn khác và gây tổn thất lớn cho quy trình sản xuất.

Với vai trò là người quản lý hoặc nhân viên kỹ thuật, chúng ta nhận thức rằng việc bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa các vấn đề nhỏ của lò hơi – nồi hơi là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Điều này cần được thực hiện để đảm bảo an toàn, tăng cường hiệu suất và kéo dài tuổi thọ cho lò hơi – nồi hơi.

Dịch vụ chuyển đổi nhiên liệu lò hơi

Cải tiến lò hơi nhằm mục đích gia tăng tuổi thọ, nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống lò hơi và đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nguồn nhiên liệu cũng như giảm thiểu chi phí về nhiên liệu và chất đốt cho khách hàng.

Dịch vụ chuyển đổi nhiên liệu lò hơi

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt lò hơi – nồi hơi, Công ty Hải Âu Việt hiện đang cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh và sửa chữa lò hơi – nồi hơi như sau:

 • Dịch vụ bảo trì hàng năm đầy đủ
 • Vệ sinh loại bỏ cặn, vệ sinh và điều chỉnh các thiết bị an toàn
 • Kiểm tra và thay thế các thiết bị trong buồng đốt như: ghi xích, ghi tĩnh, các bộ phận cấp nhiên liệu, bộ phận lọc khí thải
 • Cung cấp vật tư phụ kiện thay thế cho hệ thống lò hơi
 • Kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế các thiết bị phụ kiện như: hệ thống van áp, van xả, van hơi, đồng hồ áp lực, thiết bị điều khiển nồi hơi – lò hơi
 • Kiểm tra, sửa chữa và nâng cấp toàn bộ hệ thống lò hơi – nồi hơi như đường ống cấp hơi, đường ống nhiệt, ghi lò hơi, bộ phận bảo ôn đường ống, bảo ôn thân lò.
 • Chúng tôi cung cấp các loại hóa chất chuyên dụng để tẩy xỉ bám trên các thiết bị trao đổi nhiệt. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn về các giải pháp sử dụng khí hơi, sửa chữa và cải tạo hệ thống điều khiển lò hơi – nồi hơi.
 • Chúng tôi cũng có dịch vụ lắp đặt các thiết bị giám sát và điều khiển lò hơi để vận hành tự động hoặc bán tự động.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh lò hơi đốt than, lò hơi đốt dầu cho các nhà máy như lò hơi nhuộm vải, lò hơi sấy gỗ, lò hơi sấy dược phẩm, nồi hơi sấy nông sản, nồi hơi cho khách sạn và nồi hơi cho bệnh viện.

Chọn nhiên liệu biomass phù hợp tại Việt Nam

Việc lựa chọn nhiên liệu là bước quan trọng nhất để đảm bảo hiệu quả của hệ thống lò hơi. Trong đó, chi phí nhiên liệu chiếm phần lớn trong tổng chi phí vận hành. Để tối ưu hóa chi phí và đảm bảo nguồn cung ổn định, việc lựa chọn loại nhiên liệu Biomass phù hợp với phân bố vùng miền và đặc tính vận hành lò hơi là cần thiết.

Việt Nam, với đặc thù là một quốc gia nông nghiệp, có thể coi là một nguồn cung cấp nguyên liệu sinh khối phong phú với số lượng khổng lồ, ước tính lên đến hơn 160 triệu tấn mỗi năm, đảm bảo nguồn cung tương đối ổn định.

Đầu tiên, chúng ta cần nhắc đến vỏ trấu, một loại sinh khối phổ biến và ổn định nhất tại Việt Nam. Vỏ trấu có thể được chế biến thành nhiều dạng khác nhau như trấu xay, trấu viên, trấu cây… để thuận tiện cho việc vận chuyển, lưu trữ và đốt lò. Sản lượng tiềm năng lý thuyết của vỏ trấu lên đến 9 triệu tấn/năm.

Chọn nhiên liệu biomass phù hợp tại Việt Nam

Các lý do trên đã tạo ra lợi thế lớn cho vỏ trấu, khiến nó trở thành loại biomass có chi phí tốt nhất hiện nay.

Các phụ phẩm từ gỗ như củi băm, mùn cưa, dăm bào, củi viên… phân bố chủ yếu ở khu vực miền Trung và miền Bắc. Đặc điểm của nhiên liệu này là vòng đời dài, đa phần là phế phẩm của quá trình sản xuất ngành gỗ. Do đó nguồn cung sẽ bị hạn chế.

Ngoài ra, có thể kể đến các loại biomass khác như bã mía, bã cà phê, vỏ hạt điều… Tuy nhiên tỷ trọng không lớn và thường phân bố rải rác theo vùng.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề, làm việc tận tâm, mong muốn cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng, vệ sinh lò hơi – nồi hơi cho quý khách hàng với thời gian nhanh nhất và giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HẢI ÂU VIỆT

 • Địa chỉ: 108 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: 0982.984.584
 • Email: haiauviet.info@gmail.com
 • Website: https://haiauviet.com.vn/

Chuyển đổi nhiên liệu lò hơi - Dịch vụ cải tạo, nâng cấp lò hơi

zalo
messenger
0982984584