Dịch vụ sửa chữa ghi xích

Lò hơi ghi xích là một loại lò sử dụng ghi xích để đưa nhiên liệu đốt vào lò. Gió được cung cấp từ phía dưới và được đẩy lên qua ghi xích, kết hợp với quá trình đốt cháy nhiên liệu trên ghi. Năng lượng nhiệt từ quá trình cháy sẽ được hấp thụ bởi nước trong các ống và biến thành hơi nước. Tro xỉ sau quá trình cháy sẽ được tải ra cuối buồng đốt và được loại bỏ bằng cách sử dụng băng tải hoặc vít tải. CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HẢI ÂU VIỆT cung cấp dịch vụ thay thế ghi xích cho lò hơi.

Dịch vụ sửa chữa ghi xích lò hơi

Giới thiệu cấu tạo của lò hơi ghi xích

 1. Hệ thống cấp liệu: Bao gồm hố nạp liệu, băng tải hoặc gàu tải, gàu nâng để đưa nhiên liệu vào lò hơi. Hệ thống cấp liệu được điều khiển một cách liên động, định lượng và tự động để cung cấp nhiên liệu cho lò hơi. Ngoài ra, hệ thống cấp liệu còn có thể được trang bị thêm Cân khối lượng để xác định lượng nhiên liệu tiêu hao cho lò hơi.
 2. Buồng đốt – thân lò: Được thiết kế để đốt triệt để nhiên liệu và hấp thụ nhiệt tốt nhất cho quá trình sinh hơi. Bao gồm các thiết bị như: Ghi xích, buồng đốt, quạt gió cấp 1, quạt gió cấp 2, giàn ống hấp thụ nhiệt bức xạ, giàn ống sinh hơi đối lưu.
 3. Bộ hâm nước và bộ sấy không khí: Sử dụng để tận dụng nhiệt từ khói thải và nâng cao hiệu suất của lò hơi.
 4. Hệ thống lọc bụi: Có thể sử dụng hệ thống lọc bụi đa cyclone, lọc bụi túi vải, lọc bụi tĩnh điện hoặc lọc bụi ướt để xử lý bụi cho lò hơi hoặc kết hợp hai hệ lọc bụi thành 2 cấp lọc bụi. Các thiết bị lọc bụi này đảm bảo rằng khói thải từ lò hơi đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt nhất.
 5. Quạt hút và ống khói: Quạt hút được sử dụng để đưa khói từ buồng đốt đến ống khói và thải ra môi trường.

Đặc tính kỹ thuật

 • Các công việc tính toán, thiết kế, chế tạo và vận hành theo quy định của Việt Nam.
 • Công suất sinh hơi: từ 3 t/h đến 40 t/h.
 • Áp suất thiết kế từ 10 bar đến 150 bar.
 • Có thể sử dụng hơi bão hòa hoặc hơi quá nhiệt.
 • Nhiên liệu đốt: Than cám Việt Nam, Indonesian và Biomass.
 • Hiệu suất của lò hơi đạt 85%.

Nguyên lý hoạt động và các ưu điểm

Lò hơi ghi xích là một loại lò sử dụng ghi xích để đưa nhiên liệu đốt vào lò. Gió được cung cấp từ dưới lên và kết hợp với việc đốt cháy nhiên liệu trên ghi. Năng lượng nhiệt từ quá trình cháy sẽ được nước trong các ống hấp thu để biến thành hơi nước. Tro xỉ sau khi cháy sẽ được tải ra cuối buồng đốt và được băng tải hoặc vít tải đưa ra ngoài.

Xem thêm: Bộ hâm nước bằng gang tại Hải Âu Việt

Lò hơi ghi xích cho phép đốt nhiên liệu có kích thước lớn, không đồng đều và có thể đốt cùng lúc nhiều loại nhiên liệu hoặc đốt từng loại nhiên liệu riêng lẻ.

Lò hơi ghi xích có cách vận hành tương đối đơn giản và có thể cơ khí hóa quá trình cấp nhiên liệu và xử lý tro xỉ.

Dịch vụ sửa chữa lò hơi ghi xích - Báo giá thay ghi xích

zalo
messenger
0982984584